หมดแล้วเสาหลัก! พ่อสิ้นตามย่าอีกคน พี่-น้องเด็กน้อยอยู่ลำพัง ไม่มีสักบาท.

สลดใจเด็กน้อย พี่-น้องร้องไห้ส่งพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ป่วยโรคปอดพรากชีวิต สูญสิ้นเสาหลักไปอีกคน หลังย่าเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ 7 วัน เงินไม่มีสักบาท ชาวบ้านต้องเรี่ยไรเงินกันจัดงานศพ ชีวิตต่อไปยังไม่รู้จะอยู่ยังไง
วันที่ 6 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีพี่น้องสุดรันทดวัย 12 กับ 11 ปี อยู่กันตามลำพัง เมื่อพ่อซึ่งเป็นเสาหลักคนสุดท้ายเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีเงินสักบาทจะทำศพ ชาวบ้านต้องช่วยกันเรี่ยไรเงินช่วยกันจัดงาน ซึ่งก่อนหน้านี้ย่าเพิ่งด่วนจากไป จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่วัดบางลาด หมู่ 4 ต.หนองหัววัว อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชรเมื่อไปถึง พบกำลังมีพิธีฌาปนกิจศพนายแฉล้ม กล้าหาญ อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.หนองหัววัว อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ป่วยโรคปอดอักเสบเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา บนเมรุมีด.ญ.ณัฐวรรณ์ หิริโอ อายุ 12 ปี ลูกสาวคนโต และ ด.ช.ณัฐวุฒิ กล้าหาญ อายุ 11 ปีน้องชาย นักเรียนโรงเรียนบ้านบางลาดชั้น ยืนร้องไห้ตลอดเวลาอยู่ข้างโลงศพผู้เป็นพ่อ

บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้ามีเพื่อนบ้าน และเพื่อนนักเรียนมาร่วมงาน 2 พี่-น้องร้องไห้ตลอดเวลายืนกอดกันมองดูปล่องเมรุที่มีควันลอยออกมาส่งพ่อเป็นครั้งสุดท้ายไปพร้อมกับน้ำตา สร้างความสลดและน่าเวทนาและน่าสงสารให้กับผู้ที่มาร่วมพิธีอย่างมาก

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพัก พบว่าเป็นบ้านโล่งๆไม่มีประตู ไม่มีสิ่งของมีค่าใดๆ เด็กๆพาไปดูห้องนอนที่พ่อกับลูกทั้ง 2 คนนอนใช้ด้วยกันโดยใช้ผ้ากั้นเป็นประตูห้อง และบริเวณนอกห้องเป็นที่นอนของย่า ซึ่งเด็กๆช่วยกันเก็บผ้าห่มที่นอนและเก็บภาชนะต่างๆรวมทั้งนำชุดอปพร.ที่พ่อใส่มาให้ดูด้วย นอกจากนั้นยังพาไปดูรูปพ่อกับรูปแม่ที่ตั้งคู่กันบนฝาถัง มีโกฏกระดูกของแม่ตั้งอยู่หน้ารูปด้วย

2 พี่น้องเปิดเผยว่า เดิมบ้านนี้อยู่ด้วยกัน 5 คนประกอบด้วยย่า อายุ 89 ปี พ่ออายุ 55 ปี และแม่อายุ 46 ปี แม่เสียไปเมื่อ 6 ปีก่อน ต่อมาเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมาย่าก็เสีย จากนั้นอีก 7 วันพ่อก็มาจากไปอีกคน ช่วงที่พ่อยังอยู่จะทำกับข้าวให้กินตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน บางวันก็มีตังให้บ้างบางวันก็ไม่มี วันที่พ่อเสียทางบ้านไม่มีเงินเลยแม้แต่บาทเดียว ต่อจากนี้ต้องอยู่กันตามลำพังเพียง 2 คน ไม่รู้สึกกลัวแต่คิดถึงพ่อและรักพ่อมาก ส่วนอนาคตยังไม่รู้จะเป็นเป็นอย่างไรต่อไป และยังต้องการจะเรียนหนังสือต่อไป แต่ติดขัดที่ไม่มีใครดูแลแล้ว

สำหรับผู้ที่ใจบุญต้องการช่วยเหลือ 2 พี่น้อง สามารถช่วยเหลือได้ที่บัญชี ธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย ชื่อบัญชี นางทวี บางลาด นางดาลัด ถาวร หรือ ด.ช.ณัฐวุฒิ กล้าหาญ หมายเลขบัญชี 020404728717

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *